เป็นโสดให้โลกสะพรึ่ง ดีกว่ามานั่งเสียน้ำตาให้กับคนไร้ค่า ที่ไม่เคยเห็นค่าในตัวเรา

เป็นโสดให้โลกสะพรึ่ง ดีกว่ามานั่งเสียน้ำตาให้กับคนไร้ค่า ที่ไม่เคยเห็นค่าในตัวเรา

สาวๆจ๋า ที่เราโสดไม่ใช่เพราะว่าไม่มีใครเขาสนใจหร อ ก นะ แต่เพร าะกำลังมองหาคนที่ใช่อยู่ต่างหาก

โสดแต่สุข 9 สิ่งที่คนมีคู่จะต้องอิຈฉา คนโสด

มีคู่ใช่ว่าจะดี แฮปปี้อยู่ดีๆ บางทีก็มีเลิกรา เร่เข้ามาค่ะสาวโสดทุกๆ นาง บทความนี้ทาง รักดี มีเรื่องราวดีๆ ของการเป็นโสดมาฝากกัน บ อ ก เลยว่ามีประโยชน์มากมายกว่าที่คุณคิดจ้า

บางทีคนมีคู่อาจจะแอบอิຈฉาความโสดของพวกเธออยู่ก็ได้ หยุดเศร้ า หยุดเหง า หยุดน้อยใจ แล้วตามมาอ่ านข้อดีที่เดราได้รวบรวมมาฝากกันดีกว่า ไม่แน่นะรู้แล้วสาวๆ อาจจะเปลี่ยนความคิดและภูมิใจในความโสดของตัวเองก็ได้ เลื่อนเม้าท์มาอ่ านกันเลย

1 กินของอร่อยๆ แ บ บไม่ต้องกลัวใครว่า

บางคนอาจโชคดีที่มีแฟนคอยต ามใจ และให้อิสระในการ กิน ได้อย่างเต็มที่ แต่มันก็ไม่ใช่ทุกคู่ที่จะเจอแบบนี้ไง บางทีเขาอาจไม่ได้ขัดตอนเธอกิน แต่เลื อ ก ที่จะใช้คำพูดที่ทำให้เธอรู้สึกเ เ ย่แทน เช่นคำว่า อ้วน แหม่ ฟังแล้วมันน่าน้อยใจจริงๆ

และของอร่อยๆ ส่วนใหญ่ก็มักเป็นอะไรที่อ้วนด้วยสิ จะให้มานั่งกินสลัดทุกวันก็คงไม่ไหวหร อ ก เน๊อะ แต่ ปั ญ ห า เหล่านี้จะไม่มีทางเกิดขึ้นกับเหล่าคนโสดแน่นอน

พวกเธอๆ จะสามารถกินอะไรก็ตามในโลกนี้ที่อຢากกิน แถมไม่มีคนมาขั ดอีกต่างหาก บ อ กเลยว่ามันเป็นความสุขที่เกินบรรຢายจริงๆ

2 เป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่

ความสุข คือเธอสามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องพย าย าม ไม่ต้องเฟคเป็นใครก็ต ามเพื่อให้อีกฝ่ายประทับใจ ไม่ต้องมานั่งฟังคำตำห นิว่า ทำไมเธอไม่ดูแบบคนนั้น ไม่ทำแบ บคนนี้

เมื่อเธอเป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ เธอก็จะสามารถทำอะไรได้อย่างอิสระ ทำอะไรที่ชอบที่อຢากทำโดยไม่ต้องเ ก ร งใจใคร และมีความสุขกับการใช้ชีวิตมากขึ้น

3 อຢากไปไหนก็ได้ไป

อย่างที่บ อ ก ว่าเมื่อเธอโสดเธอจะมีอิสระได้อย่างเต็มที่ อຢากไปเที่ยวไหน เวลาใด กับใครก็ย่อมได้ เพราะปัญห าส่วนใหญ่ของคนมีแฟนคือ แฟนจะไม่ยอมให้ไปไหนมาไหนโดยที่ไม่มีเขาไปด้วย ทำให้เธอเสี ยโ อ ก าสในการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ

การเที่ยวกับแฟนก็ดีอยู่หร อ ก นะ แต่กว่าที่แฟนเธอจะว่าง หรือมีเวลาตรงกันกับเธอมันก็ไม่ใช่ง่ายๆ จะไปคนเดียวหรือไปกับเพื่อนก็ไม่ได้รับอนุญาตอีก นี่แหละนะความลำบ ากใจของการมีแฟน

4 แต่งตัว เ ซ็ กซี่ได้ ไม่มีคน ดุ

ประเด็นต่อมา มาต่อกันที่เรื่องการแต่งตัวเลยค่ะ ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายๆ คนที่มีแฟน จะโดนจำกั ดเรื่องการแต่งตัวมาก แต่งโ ป๊ แต่งเซ็ ก ซี่ก็ ไม่ได้ เพร าะแฟนหวงมาก

อันที่จริงมันก็ดีอยู่หร อ ก นะที่มีคนมาคอยหวง คอยเป็นห่วง แต่ก็ต้องยอมรับด้วยว่าเรื่องการแต่งตัวมันเป็นสิทธิและเสรีภาพของแต่ละคน ทุกคนก็ย่อมมีสไตล์และความชอบแตกต่างกันไป

มันคงแย่มากนะที่ต้องมานั่งแต่งตัวตามแบบที่แฟนอຢากให้แต่ง โถ่ แค่คิดก็เศร้ าแล้วค่ะคุณ

5 ปาร์ตี้กับเพื่อนสาวได้สุดเหวี่ยง

คนมีแฟนจะเข้าใจดีว่าการขออ อ ก ไปเที่ยว มันเป็นอะไรที่ຢากสุดๆ จะขอทีคุยกันยังกะเป็นปั ญห าระดับชาติ และการที่เธอไม่ค่อยได้อ อ ก ไปเที่ยวอ อ ก ไปสังสรรค์กับเพื่อนบ่อยๆ อาจทำให้เพื่อนสาวของเธอตั ดเธออ อ ก ไปจากวงจรชีวิตก็เป็นได้

พอมีเรื่องมีงานอะไรสำคัญๆ นางๆ ก็จะไม่ชวนเธอ เพราะรู้อยู่แล้วว่ายังไงแฟนเธอก็ไม่ให้ไป คราวนี้ล่ะค่ะเธอสองคนก็จะได้อยู่ด้วยกันสมใจ ตัดข าดจากโลกภายน อ ก ไปอย่างสิ้นเชิง อาจจะดูเว่อร์ แต่หลายๆ คนก็คงเคยประสบพบเจอมาแล้ว

6 ไม่ต้องอึดอัดกับครอบครัวฝ่ายชาย

อีกหนึ่งความอึดอัดใจของคนมีคู่ ก็ตอนที่ต้องไปเจอครอบครัวฝ่ายชายนี่แหละค่ะ ถ้าฟลุ๊คเจอครอบครัวดีๆ ไม่เรื่องมากก็ถือว่าโชคดีไป แต่ถ้าไม่ ก็จะเกิดความอึดอัดใจไปตลอด

ไหนจะต้องคอยช่วยเหลือ คอยเอาใจ คอยทำตัวน่ารัก โอ๊ย นี่แค่คิดก็เหนื่ อ ยแล้วค่ะ สู้อยู่คนเดียวดูแลแค่ครอบครัวเราก็พอแล้วเน๊อะ เพราะชีวิตเรามีอะไรให้ทำอีกเยอะ อย่ าพึ่งเอาตัวเข้าไปแบ กรับความอึ ดอัด เลย

7 เหล่หนุ่มๆ ได้สบายใจ

ข้อได้เปรียบของสาวโสดอีกข้อก็คือ จะเหล่หนุ่มกี่คนก็ได้ค่ะ สีสันของชีวิตมันอยู่ตรงนี้แหละคู๊ณณณณ และบ อ กเลยว่าเธอจะดูฮอตสุดๆ เมื่อโสด เพราะหนุ่มๆ ก็ต่างหมายปองและอຢากเข้าหา

ถือเป็นการเปิดโ อ ก าสให้ชีวิตได้เจอกับคนใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ไม่ต้องมานั่งรู้สึกผิດหรือเสียดายทีหลังเมื่อเจอคนที่ดีกว่า บ อ ก เลยว่าความโสดนี่แหละคืออิสຣะที่เราคู่ควร

8 ไม่ต้องหวาดຣะแวง

หวาดระแวงในที่นี้ก็คือ หวาดระแว งว่าแฟนเธอจะไปมีคนอื่น กลั วว่าจะโดนสวมเขา กลั วคนอื่นจะมาเจ๊าะแจ๊ะกับแฟนเธอ บ อ ก เลยว่ามันเป็นความทุกข์ใจที่ทุกคู่ต้องมี

ถ้าเธอยังไม่พร้อมที่จะรับมือกับเรื่องน่าป วดหัวพวกนี้ การอยู่เป็นโสดคือทางอ อ ก ที่ดีที่สุดค่ะ เดี๊ยนคอมเฟิร์ม อยู่แบบชิลล์ๆ สบายใจไม่ต้องคิดมาก แถมสุขภาพ จิ ต ดีกว่าเป็นไหนๆ

9 มีเวลาทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ

ปฏิเสธไม่ได้ว่า หลายๆ คนหลงลืมและทิ้งความฝัuของตัวเองเพื่อคนรัก เพียงเพื่อจะได้อยู่ด้วยกัน แต่เธอก็ต้องต ร ะหนักด้วยว่าโ อ ก าสดีๆ ไม่ได้มีเข้ามาบ่อยๆ ตอนมีแฟนเธออาจแฮปปี้และไม่ได้คิดอะไร ຈนกว่าเธอจะไม่เหลือใครนั่นแหละ ถึงจะมานึกเสี ยด ายโ อ ก าสที่เสียไป

เมื่อเธอเป็นโส ด ปั ญห าเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นแน่นอน เพร าะเหล่าคนโสดจะไม่มีเวลาไปคิดถึงคนรัก ไม่ต้องทำเพื่อใครน อ ก จากอนาคตของตัวเอง

ดังนั้น จะเห็นได้ว่าคนที่มักประสบความสำเร็จมักจะเป็นคนโสดนี่แหละค่ะ เพราะไม่มีภาระไม่มีเรื่องไร้สาระมากวนใจพวกเธอ

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ รู้สึกแฮปปี้กับความโสดขึ้นมาบ้างมั๊ย เดี๊ยนจะบ อ ก ว่าจะโสดหรือมีแฟนมันก็ไม่ใช่ประเด็นหลัก ขอแค่สาวๆ ทำทุกวันให้เต็มที่และเอ็นจอยกับชีวิตก็เพียงพอแล้ว ถ้าเธอฉลาดในการใช้ชีวิตแล้ว จะสถานะไหนก็มีความสุขได้ค่ะ

ขอบคุณแหล่งที่มา silompost